วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

ทองเอก+วิธีทำ

ขนมทองเอก
ส่วนผสม

ไข่ไก่ 6 ฟอง
ผลอัลมอนด์ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
กะทิ 1 ถ้วยตวง
ทองคำเปลว 2 แผ่น
วิธีทำ
1. คั่วผลอัลมอนด์ให้กรอบ บดให้ละเอียดเป็นผงแป้ง แล้วร่อนหลายๆ ครั้ง2. ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ลงในกะทิ คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลาย3. ร่อนผลอัลมอนด์ลงในส่วนผสมข้อ 2 ทีละน้อย ตะล่อนให้เข้ากัน4. นำไปตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนปั้นได้ ใส่พิมพ์ทิ้งให้เย็น เคาะออก ติดทองคำเปลว นำไปอบควันเทียน

ไม่มีความคิดเห็น: