วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

ขนมมันสำปะหลัง+วิธีทำ

ขนมมันสำปะหลัง

ส่วนบนของฟอร์ม
ส่วนล่างของฟอร์ม
ส่วนผสม
มันสำปะหลัง 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 1/3 กิโลกรัม
มะพร้าวทึนทึก 1 กิโลกรัม
น้ำดอกไม้สด 4 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกมันสำปะหลัง ไสให้ละเอียด2. ขูดมะพร้าวเป็นเส้นๆ3. ผสมน้ำตาลทราย น้ำดอกไม้สด4. ผสมของทั้งหมดให้เข้ากันดี ตักใส่ถ้วยนึ่ง หรือจะห่อด้วยใบตองแล้วนึ่งก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น: