วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน
ส่วนบนของฟอร์ม
ส่วนล่างของฟอร์ม
ส่วนผสม
วุ้นผง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 กิโลกรัม
กะทิ 1/2 กิโลกรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อน 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ผสมน้ำกะทิและวุ้น คนให้ละลาย ตั้งไฟพอเดือด เคี่ยวให้พอเหนียว คนตลอดเวลา2. ใส่น้ำตาลทราย มะพร้าวอ่อน พอเดือดอีกครั้งยกลง3. เทใส่พิมพ์ พักไว้จนวุ้นแข็ง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น