วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

ทองนพคุณ+วิธีทำ

ขนมทองนพคุณ
ส่วนผสม
ถั่วทองคั่วป่นละเอียด 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
กะทิ 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
1. นำกะทิ น้ำตาลทราย ใส่กระทะทอง พอเดือดยกลง คนให้เย็น แล้วใส่ไข่แดงคนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ จนไข่สุก ยกลงจากเตา2. ร่อนถั่วทองลงในเครื่องปรุงตามข้อ 1 คนให้เข้ากัน3. นำมาใส่พิมพ์ไม้ลายดอกกลม เคาะออกมา อบควันเทียนให้หอม
หมายเหตุ**
วิธีทำถั่วทอง คั่วถัวทองให้เหลืองกรอบ แล้วรีบตำให้ละเอียดขณะถั่วยังร้อน นำมาร่อนใช้เฉพาะส่วนที่ละเอียด

ไม่มีความคิดเห็น: